Blog

QuangPN
QuangPN
QuangPN

 Thiền sư Thích Nhất Hạnh thì bảo: suy nghĩ như đám mây, còn chúng ta là bầu trời; mây đến rồi đi, bầu trời còn ở lại.

QuangPN

Nhiều người hy sinh cả tự do, hy sinh hạnh phúc gia đình để làm việc, để phấn đấu thậm chí tranh đấu. Liệu có đáng không?

QuangPN

Chúng ta đã mang bao nhiêu ý tưởng từ khi chúng ta còn bé; và những ý tưởng này làm chúng ta đau khổ nhưng chúng ta vẫn bảo vệ nó.

QuangPN

Giỏi không phải là CHINH PHỤC mà là BIẾT CHẤP NHẬN
Biết chấp nhận cần sự dũng cảm và mong manh hơn là chinh phục ...

QuangPN

Tôi biết rồi làm cản trở hành trình tìm kiếm, nó chặn sự tò mò, chặn sự khám phá ... Biết rồi là Chết rồi.

QuangPN

Từ trải nghiệm của mình và quan sát mọi người, anh thấy có thể chia làm 4 giai đoạn; và mỗi giai đoạn có NHU CẦU THÔNG TIN khác nhau, để phục vụ Hành trình của mọi người, anh tổ chức lại cách CHIA SẺ THÔNG TIN để mọi người có thông tin vào ĐÚNG LÚC, ĐÚNG HOÀN CẢNH .....

QuangPN

Hạnh phúc thực sự nó lớn hơn chúng ta vì vậy nó không bao giờ nhàm chán, nó luôn mới mẻ, luôn sống động và tươi tắn. 

QuangPN

Bài tập NHỚ NGƯỜI QUAN SÁT giúp bạn nhìn vào trong và bạn nhận ra cả ĐAU KHỔ lẫn VẺ ĐẸP ngay bên trong bạn. Và đây là hướng bạn cần nhìn, đây là hướng bạn cần làm việc.

QuangPN

Con người tiêu dùng hàng hóa qua Suy nghĩ!!!! Nói cách khác, hàng hóa phục vụ nhu cầu suy nghĩ chứ không phải là nhu cầu thực. Người ta mua hàng hiệu không phải vì chức năng sử dụng của nó mà để chứng tỏ đẳng cấp, chứng tỏ giá trị của bản thân.

QuangPN

HÃY NÓI CHO TÔI BẠN NHÌN THẤY ĐIỀU GÌ QUA BỨC ẢNH NÀY, TÔI NÓI BẠN LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO 

Thế giới Bên ngoài là tấm phông để bạn nhìn thấy thế giới Bên trong.

QuangPN
QuangPN

Khi sống trong hiện tại thì bạn sẽ được An toàn, bạn sẽ Rõ ràng vì bạn không kỳ vọng và cũng chẳng hối tiếc. 

QuangPN

Tiền không xấu - chỉ người đau khổ mang vấn đề vào tiền bạc. Người yêu cuộc sống cũng yêu tiền và cảm thấy mình xứng đáng!

QuangPN
QuangPN

Cuộc sống là Kho báu, và chúng ta cần tìm ra câu thần chú! Câu thần chú chính là Lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện chính là sự đối thoại giữa chúng ta và cuộc sống...

QuangPN

Cuộc sống là Đơn giản nhưng Bản ngã biến nó thành khó khăn ...

QuangPN

Mình nhìn lại ba lần phá sản trước của mình, nhận ra rằng là gì? Đúng là mình đã chạy theo và bị tiền điều khiển. Mình chạy theo thành công. Tất nhiên tiền là một phần thành công. Thì kết quả là gì? Mình phá sản và không hạnh phúc.

 

QuangPN

Ý nguyện có sức mạnh bởi vì nó thu hút được nguồn lực từ xung quanh. Nó có sự sống trong đó, nó được môi trường nuôi dưỡng...

Bạn đang mang trong mình những ý nguyện gì? Nếu nó là khổ thì thật tai hại, nếu nó là khổ thì thật là buồn,,,

QuangPN

Ts Menis có nói: "Bạn chính là Ý nguyện!!!"

Vì vậy, để thay đổi cuộc sống chúng ta cần khám phá ra Ý nguyện thực sự; và có thể bạn sẽ shock như chính tôi.

QuangPN

Covy là con virut rất nhỏ - nhưng nó có sức mạnh làm cả Hà Nội thức đêm... nó chỉ ra trong chúng ta có NỖI SỢ ... Covy không làm chúng ta sợ mà Covy kích hoạt nỗi sợ bên trong. Và thay vì chiến đấu với bên ngoài, chúng ta cần làm việc với bên trong ... và đây là cơ hội đối diện với Nỗi sợ bên trong...

QuangPN

Ý nguyện của bạn là gì? Bạn mong chờ kết quả, nhưng bạn có suy nghĩ về ý nguyện của chính mình. Ý nguyện của bạn mới là yếu tố quyết định thành công của bạn...

QuangPN

Công việc không dựa trên Mục đích sống thì nó không có ý nghĩa ... chúng ta làm việc mà chẳng biết là vì cái gì?! Bạn sẽ làm để có, công việc là việc phải làm ... nó là ký gửi; người ta làm như cái máy và làm để có...

QuangPN

Trong khóa học Essence Cơ bản HCM - tôi đã thấy: "CON NGƯỜI NGHIỆN ĐAU KHỔ"

Đây là điều ngạc nhiên - ai cũng bảo là thích Hạnh phúc, nhưng thực sự mọi người thích đau khổ và đi tìm đau khổ.

Vì sao? Vì đau khổ có nhiều lợi ích:

Cuộc sống là Cơ hội - bạn sử dụng cơ hội này để làm gì? cho tham vọng? cho công việc? cho tiền bạc? ... chúng ta đã được xã hội/gia đình trao rất nhiều Mục đích: phải học giỏi, phải ngoan ngoãn .... phải thành đạt ....

Bạn đang sống vì điều gì? Đây là thử thách và là hành trình của mỗi người ...

QuangPN

Cám ơn Anh đã đến trong vòm trời này, cám ơn nụ cười và ánh mắt yêu thương và trắc ẩn của anh; cám ơn sự hỗ trợ hết mình của anh đối với mọi người ... Cám ơn cả những nỗi niềm, những nỗi đau mà anh mang trong mình ...

QuangPN

Trái tim của Thanh đã ngừng đập, hơi thở đã ngừng ... sự sống đã tắt! Trái tim của tôi và bạn vẫn đang đập, hơi thở vẫn phập phồng cánh mũi ... chúng ta vẫn sống. Chúng ta vẫn còn cơ hội làm cái gì đó...

QuangPN

Chúng ta đau khổ vì những khái niệm, vì những niềm tin mang trong mình ... nhưng chúng ta lại bảo vệ nó.

QuangPN

Niềm vui chính là vượt qua chính mình, vượt qua nỗi sợ!

Tự do chính là cảm giác vượt qua giới hạn do nỗi sợ đặt ra!

Cảm hứng là đối diện với Nỗi sợ!

QuangPN

Chúng ta bị tách rời khỏi BỐ MẸ, khỏi CUỘC SỐNG, khỏi BẢN THÂN. Sự tách rời này mang lại nhiều ĐAU KHỔ như cây bị bật khỏi đất. Và chúng cần được HÀN GẮN...

QuangPN

Dòng chảy cuộc sống kỳ diệu!

QuangPN

Hôm nay là ngày đặc biệt 02/02/2020 chắc nghìn năm mới có sự lặp lại (01/01/1010, 03/03/3030 ....).

Cuộc sống là Đặc biệt ... Bạn là đặc biệt, Tôi cũng đặc biệt. Mỗi cá nhân duy nhất và Cuốc sống mà Virut Corona có thể hủy hoại có thể là duy nhất.

Nguyen Van Dat

Virut Corona đã là hiểm họa toàn cầu, tôi không phải là bác sỹ, tôi là chuyên gia phát triển bản thân. Xin chia sẻ ý kiến cá nhân giúp đối diện với Virut này.

Nguyen Van Dat

Thơ Tống Thu Ngân

Nguyen Van Dat

Cùng QuangPN khám phá vẻ đẹp nội tâm

Nguyen Van Dat

Tất cả chúng ta cùng là những nhánh khác nhau từ cuộc sống ...!

 

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

Mỗi hành động chúng ta tác động vào cả Bên ngoài (Thế giới vật chất) và bên trong (thế giới tinh thần). Hai khía cạnh này gắn với nhau như hai mặt của bàn tay hay như hai mặt của đồng xu.

QuangPN

Sáng sớm đi xe xuống nhà Chị, được Chị mời coffee, hai chị em vừa chia sẻ, vừa ngắm hoa, vừa nghe tiếng mưa rơi ...

PhuongDT

🌷Trong môn học vật lý ở nhà trường, chúng ta được học rằng: vũ trụ là không gian 3 chiều, như cái thùng kéo dài ra vô tận; thời gian là đường thẳng quá khứ - hiện tại - tương lai ... Và rồi chúng ta sử dụng khái niệm để giải thích thế giới xung quanh.

PhuongDT

Tôi tâm đắc câu của Thầy Menis: Hành trình Essence là hành trình kết nối con người với Nhận biết, Yêu thương và Lòng biết ơn.

PhuongDT

Lời cầu nguyện đơn giản nghĩa là lòng biết ơn, lời cảm ơn. Nó không phải là đòi hỏi, nó không phải là ham muốn. Và nếu bạn ham muốn bất kì cái gì, thế thì nó không phải là lời cầu nguyện đâu. Thế thì đừng gọi nó là lời cầu nguyện. Và đó là điều bạn phải đã từng làm: ham muốn cái gì đó, yêu cầu Thượng đế, "Hãy làm cái này, làm cái kia cho con." Và bởi vì ngài không làm điều đó, bạn trở nên thất vọng. Và thay vì nghĩ rằng cái gì đó về căn bản sai trong chính ý tưởng của lời cầu nguyện mà bạn đang mang trong mình, bạn thậm chí có thể còn nghi ngờ liệu Thượng đế có tồn tại hay không.

PhuongDT

Sự lựa chọn rất đơn giản Yes - No nhưng nó lại mang trong nó sức mạnh lớn lao. Sự lựa chọn như là "công tắc" nó khởi động một tiến trình! Bạn thấy đó, cả cái xe oto rất lớn nhưng nó khởi động bằng công tắc, bằng một nút bấm; thậm chí cả quả tên rời bệ phóng cũng bằng một nút bấm ...

PhuongDT

🌷Cuộc sống vốn đa dạng và đa chiều! và cái gì tồn tại thì nó đều có lý do của nó. Trong quá trình làm việc với mọi người tôi có dịp kiểm chứng sự khác nhau giữa góc nhìn Bên trong và Bên ngoài ... giữa suy nghĩ thông thường và cách tiếp cận của Essence.

PhuongDT

Nếu niềm vui là Ăn uống/ngủ nghỉ ... thì nó hạn chế vì những gì liên quan tới sinh lý thì nó giới hạn ... Sex cũng vui, nhưng nó lấy mất năng lượng và mệt mỏi ... Ăn cũng thích nhưng ăn nhiều sinh bệnh. Osho giải thích từ nhịn ăn rất hay: trong tiếng Việt và tiếng Anh nhịn ăn có nghĩa là bỏ đói cơ thể; trong khi đó trong tiếng Phạn thì có nghĩa là ở gần với Thượng đế. Nhiều niềm vui xuất hiện không phải trong lúc thừa mứa mà là tiết chế.

PhuongDT

Đã nghe bao nhiêu lần câu: Hành động 100%, làm hết mình 100% ... hôm nay lại ngộ ra điều thú vị làm mình ngỡ ngàng và xúc động. Xin chia sẻ!

PhuongDT

Chiếc máy tính rất thông minh! Máy tính với Big Data, ngày càng thoogn mình và nó thông minh hơn con người ... nhưng nếu chúng ta rút một bộ phận của nó ví dụ rút bộ nhớ, rút mạng, ... thì nó không chạy được nữa. Tự bản thân máy tính không hoàn thiện.

PhuongDT

🌷Cho đi có nhiều tên gọi khác nhau như hào phóng, chia sẻ, bố thí ... yêu thương ... Nhiều người, nhiều sách vở đã nói về giá trị của chia sẻ: 

PhuongDT

Nghĩ tới tình yêu, người ta nghĩ tới tình yêu nam nữ, tình yêu lứa đôi, ... thậm chí là Sex. Nhưng đối với tôi, Tình yêu chính là Sự sống; Tình yêu là sự tồn tại, Tình yêu là BE. Tình yêu chính là sự sống, là dòng chảy năng lượng trong cơ thể của bạn.

PhuongDT

Bây giờ tôi nhận ra vì sao Các khoá học người ta thường dậy bạn về Ước mơ, về Hoài bão, về Sứ mệnh .... Người ta muốn bạn tiếp tục NGỦ ...

PhuongDT

🍀Có nhiều từ khác nhau cho sự việc Tâm trí muốn điều khiển thực tại. Tâm trí mmong muốn ở tương lai:

PhuongDT

Nếu các bạn còn nhớ tôi hồi trẻ: tôi không biết hát, không biết đàn, không biết múa. Đã đành là không biết thì cũng chả sao, miễn vẫn hoạt động như người là được. Nhưng tôi vẫn ấm ức lắm vì tôi không cảm thụ được âm nhạc, tôi toàn nghe lời xong phân tích ý nghĩa cái lời bài hát đó. Rồi tôi cũng phát chán và bỏ không nghe nhạc mấy khi nữa.

PhuongDT

Và vô tình, chúng ta lại càng buồn, càng khổ, càng thất bại hơn ... và vòng lặp lại tiếp tục. Chúng lại mang cái buồn, cái khổ, cái thất bại vào công việc mới, vào mối quan hệ mới, ....

PhuongDT

Xin tặng bài viết cho những học viên - những người đã tạo cảm hứng cho tôi trong Hành trình Trở về Chính mình

PhuongDT

Ai cũng muốn Hạnh phúc, cũng muốn sống trong Niềm vui và Hứng khởi. Hạnh phúc là gì? bạn đã hiểu về Hạnh phúc như thế nào?

PhuongDT

Dành tặng cho những ai đang đi tìm đam mê, đang đi tìm cảm hứng, đang đi tìm động lực 

PhuongDT

🌷Thường chúng ta quá tập trung vào việc Sở hữu, chúng ta tốn nhiều công sức để CÓ, và khi CÓ rồi thì mệt mỏi và không còn năng lượng để TẬN HƯỞNG nữa. Mình chợt nhận ra khả năng Tận hưởng những gì không sở hữu mở ra cả một thế giới mới.

PhuongDT

✅1. Những thứ chúng ta không sở hữu được nhiều hơn những thứ chúng ta có thể sở hữu => nếu biết tận hưởng những thứ Không sở hữu sẽ giúp cuộc sống phong phú hơn.

PhuongDT

Khi chúng ta nói: Cái điện thoại CỦA TÔI thì trong tâm thức của chúng ta đã tạo "liên kết", hay "kết nối" vô hình giữa TA và cái điện thoại. Vì vậy, khi chúng ta mua điện thoại, thì trước khi trả tiền thì cái điện thoại đó là của cửa hàng thì nó rơi/vỡ/xước/.v.v không ảnh hưởng tới chúng ta. Nhưng sau khi trả tiền, thì cùng-cái-điện-thoại đó, nó rơi/vỡ/... thì chúng ta lo.

PhuongDT

Hy vọng là kỳ vọng vào tương lai, hy vọng là ngồi chờ mọi thứ sẽ tốt đẹp. Hy vọng là kỳ vọng người khác, hoàn cảnh, .... thay đổi. Hy vọng là phụ thuộc vào Tương lai, phụ thuộc vào thứ bên ngoài.

PhuongDT

Mình đã tổ chức đều đặn các buổi sinh hoạt Life Support Life, và mỗi buổi là một minh chứng cho Essence. Mỗi buổi mình lại tò mò:

PhuongDT

Mục đích cuộc sống là Trưởng thành! Trưởng thành là điều quan trọng nhất bởi vì trưởng thành sẽ mang lại sự bình an, tự do, hạnh phúc, đầy đủ.

PhuongDT

Ai cũng muốn giàu có và thịnh vượng, nhưng chúng ta có suy ngẫm về: 1) Bản chất thịnh vượng 2) Chiến lược mà chúng ta đang theo đuổi là gì? ... Đây là những điều rất quan trọng và bổ ích. Quang chia sẻ trải nghiệm cá nhân.

PhuongDT

Tâm trí có mục tiêu nhưng cuộc sống vốn không có mục tiêu . Cái cây không cần có mục tiêu, nó vẫn ra hoa và chia sẻ quả ngọt với đời; mặt trời không có mục tiêu nhưng nó mang ánh sáng, mang sự sống tới muôn loài .... Nhưng để đạt tới trạng thái Vô Đích thì cúng ta cần mục tiêu. Nói cách khác chúng ta cần có mục tiêu để đạt tới Không có mục đích 

PhuongDT

Tôi nhớ câu chuyện rất đơn giản và sâu sắc về mục tiêu cuộc sống. Một người Mỹ bị khủng hoảng về cuộc sống; anh ta bán hết tất cả của cải, nhà cửa và đi đến Himalaya để tìm vị Guru - người có thể cho anh ta câu trả lời. Sau bao nhiêu vất vả, khó khăn ... cuối cùng anh ta cũng đến được nơi và hỏi: Cuộc sống là gì? vị guru trả lời: LÀ DÒNG SÔNG ... Anh người Mỹ nổi khùng và tức giận vì đã mất bao thời gian và tiền bạc để nghe điều đó.

PhuongDT

Một tổ chức có chức năng của nó phụ thuộc vào mong muốn của những người sáng lập. Life Support Life cũng vậy, nó có sứ mệnh riêng.

PhuongDT

Cám ơn các bạn đã cho những trải nghiệm tuyệt vời. Đến bây giờ cũng ngỡ ngàng .... Hành trình luôn mở ra những điều kỳ lạ:

PhuongDT

Hẹn các bạn trong chương trình nhiều Trải nghiệm và Cảm xúc. Khoá học lần này rất đặc biệt vì có nhiều cặp tham gia, và có nhiều thế hệ tham gia ...

PhuongDT

Trời nắng thật đẹp - sau bao nhiêu ngày mưa, bầu trời xanh hơn bao giờ hết. Chuẩn bị khoá học là một hạnh phúc, sự tò mò, sự háo hức ... hình như cơ thể nó biết điều đó, cái gì lạ lắm ...

PhuongDT

Lần này là lần thứ 2 cách nhau 2 năm, mình được nghe Thầy Tâm Hạnh giảng về Bố thí. Trong thời gian đó, mình cũng thực hành ... và nhiều điều thú vị và bổ ích. Lần này tôi tổng hợp để làm cơ sở để thực hành cụ thể hơn.

PhuongDT

Lần này Thầy Tâm Hạnh không giảng về Pháp, nhưng qua những chia sẻ và nói chuyện với Thầy, tôi ngộ ra về Pháp.

PhuongDT
QuangPN

Từ Chánh trong Chánh niệm hay Chán kiến không phải có nghĩa là ĐÚNG như cách hiểu thông thường. Thầy Tâm Hạnh giải thích Chánh có nghĩa là Như nó vốn là!

PhuongDT

🍀Tôi từng là người ... nghiêm chỉnh  nghiêm chỉnh từ bé ... vài chục năm Tôi chia sẻ cái tôi đã trải qua:

PhuongDT

🌷Thầy Tâm Hạnh không thích từ Tu tập trong tiêu đề của buổi chia sẻ: "Các phương pháp Tu tập trong đời sống." Thầy bảo từ Tu tập đã bị nhiều hiểu nhầm, nó nghiêm trọng quá và hơi hướng tôn giáo.

PhuongDT

🍀Lên trên mạng chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều bài nói về: Tam độc: Tham-Sân-Si hay làm thế nào để diệt trừ phiền não Tham-Sân-Si .... Không những diệt trừ mà còn diệt trừ Tận gốc để Không còn ham muốn - Vô ham muốn :-). Bạn thử tìm xem có 7.630.000 kết quả, bao gồm cả sách, video, bài viết ....

PhuongDT
PhuongDT

Có cơ duyên được nghe lời giảng của thầy Tâm Hạnh về chủ đề " Tu trong đời sống". Xin phép được chia sẻ lại với chính mình và người có duyên. Xin cảm ơn thầy, cảm ơn anh Quang!

PhuongDT

Có nhiều cách tiếp cận Thiền khác nhau, tôi thích cách tiếp cận đơn giản và thực tế. Tôi xin giới thiệu cách tiếp cận Thiền theo cách xử lý thông tin, bạn có thể áp dụng và mang lại kết quả ngay.

QuangPN

Có nhiều cách tiếp cận Thiền khác nhau, tôi thích cách tiếp cận đơn giản và thực tế. Tôi xin giới thiệu cách tiếp cận Thiền theo cách xử lý thông tin, bạn có thể áp dụng và mang lại kết quả ngay.

PhuongDT

🍀Trong Hành trình trở về chính mình, bước đầu tiên quan trọng nhất là Nhận biết. Học hành sẽ mang lại kiến thức; Nhận biết mang lại trí tuệ. Nhận biết là quan sát và trải nghiệm.

PhuongDT

Mỗi lần gặp Thầy Tâm Hạnh, mình lại nhận ra những bài học bổ ích, Đơn giản nhưng Sâu sắc. Thầy nói về Vô thường, Khổ và Vô ngã; 3 quy luật bất biến. Xin chia sẻ về Vô thường: mọi thứ đều biến đổi ... Thầy nói: cái gì thật thì luôn thay đổi, cái gì giả thì không thay đổi. Cái chúng ta nghĩ thì không thay đổi, thực tại thì luôn thay đổi. Wow, đơn giản thế, cụ thể:

PhuongDT

Buổi sáng mùa hè nhưng trong tiết trời mát như mùa thu, tôi chia sẻ về trải nghiệm khi làm việc với những người có điều kiện, những người giàu và thành công ... Kinh nghiệm của tôi là: những người thành công và giàu có lại khó làm việc hơn 

PhuongDT

Khái niệm thì không thay đổi, Thực tại thì luôn thay đổi. Người Tâm trí (bị khái niệm chi phối) thì sống theo suy nghĩ nên không thay đổi; người thực sống thì tuôn chảy.

PhuongDT

Trao đổi với Thầy Tâm Hạnh và phát hiện ra nhiều điều; có nhiều việc mình đã làm vô thức mà không để ý.

PhuongDT

Tâm trí thì luôn muốn Đúng. Trường học dạy chúng ta điều đúng. Nhưng trong thực tế, cách chúng ta học thì ngược lại: chúng ta học từ cái sai.

PhuongDT

🌷Ngay đầu buổi nói chuyện Thầy Tâm Hạnh chia sẻ về mối quan hệ Thày trò mà mình rất tâm đắc:

PhuongDT

Hãy dùng thử thách để tôi luyện Essence và buông bỏ vỏ bọc. Thử thách giống như "ngọn lửa" thiêu cháy những thứ giả để lộ ra cái Bản chất. Không có thử thách thì giả lẫn lộn trong thật; không có thử thách thì thép khong được tôi; không có thử thách thì không có cơ hội để con người thật của bạn lên tiếng.

PhuongDT

Các sách kinh tế đã trình bày nhiều về chức năng của Tiền: 1. Thước đo giá trị 2. Phương tiện Lưu thông 3. Phương tiện Cất trữ

PhuongDT

“Em yêu em hơn em yêu anh! Em phải cứu em thôi.”

PhuongDT

Đang ở một mình trên nhà sàn ở Meditaiton House và thấy: Vì sao mình lại triển khai Meditation House (MDH)

PhuongDT

Tiếng nói Bên ngoài là tiếng nói của Sách vở, của các chuyên gia, của thầy cô, giáo viên ...

PhuongDT

Mấy ngày qua, mình thật Hạnh phúc Ước mơ thành Hiện thực

PhuongDT

(Phan Việt Hùng lược dịch từ mạng Nga)

PhuongDT

Từ bé chúng ta bị phụ thuộc vào cảm xúc của Bố mẹ! Lớn lên chúng ta phụ thuộc vào cảm xúc của người khác. Chúng ta cần người khác để cân bằng cảm xúc của mình.

PhuongDT

Chức năng Tâm trí là: Luôn mục đích/Đánh giá-Phán xét/Ký ức .... Khi buông được Tâm trí thấy có nhiều điều thú vị xảy ra.

PhuongDT

Đời thay đổi khi BÊN TRONG chúng ta thay đổi. #Hành_Trình_Trở_Về_Chính_Mình giúp bạn nhận ra những thói quen/mô thức ngầm bên trong và thay đổi chúng.

PhuongDT

Hai mô thức sống căn bản:

PhuongDT
PhuongDT

🌷Xã hội công nghiệp chia người ta làm hai mảnh: 1) Người tiêu dùng 2) Người làm việc.

PhuongDT

Xã hội gắn cho bạn một cái Tên. Tôi tên là Quang và sau đó tất cả mọi thứ đều gắn với nó: Sở hữu, danh vọng, chức vụ, của cải, con cái ... Lịch sử gọi đây là cái mốc quan trọng - quyền con người.

PhuongDT

Một tuần qua như là một giấc mơ! 2 ngày khoá học cuối tuần thật là đẹp.

PhuongDT

🌷🍀😠Đón chào mọi người tới khóa học "Hiểu về Mối quan hệ" - đây là trải nghiệm ĐẶC BIỆT, có thể là mốc trong cuộc đời của bạn.

PhuongDT

Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, mình xin chia sẻ trải nghiệm. Hạnh phúc có ở Bên trong và Bên ngoài.

PhuongDT

"Quan trọng không phải chúng ta cho đi bao nhiêu mà là chúng ta dành bao nhiêu yêu thương cho sự cho đi ấy."

PhuongDT

Chú ý của chúng ta hướng vào đâu thì năng lượng chảy vào đó

PhuongDT

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực và căng thẳng. Áp lực tài chính, áp lực thành công, áp lực hạnh phúc ....

PhuongDT

Có những điều thật kỳ lạ: "chúng ta chính là bố, mẹ của mình!!!" - "Bạn đang cố gắng trở thành người bạn đời của mẹ bạn!!!" - "Bạn đang lặp lại khuôn mẫu của bố bạn với chồng bạn" ....

PhuongDT

Khi chúng ta ở trong Hiện tại, Tại đây và Bây giờ chúng ta rơi vào BE. Be chính là trạng thái, là cảm nhận là sự hiện hữu của bạn. BE chính là ngôi nhà của bạn.

PhuongDT

Mọi người rất quan tâm tới Mối quan hệ Cha mẹ và Con cái. Tôi xin chia sẻ thêm. Đây thực sự là mối quan hệ ĐẶC BIỆT.

PhuongDT

Buổi chia sẻ hôm qua thật bổ ích. Sau bài thiền rung lắc giúp thả lỏng cơ thể ... và tâm trí sau một ngày làm việc. Mọi người chia sẻ về suy nghĩ của mình ....

PhuongDT

Mối quan hệ giống Tiền bạc – nó được mọi người rất coi trọng. Mọi người “đầu tư” rất nhiều vào các mối quan hệ: quan hệ với con mình, với bạn đời; quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp; quan hệ với thầy, trò, .v.v. Với sự phát triển Internet, Facebook, .v.v thì việc giữ quan hệ được nâng lên tầm cao mới, quan hệ với xã hội, với toàn thế giới chỉ trong vài cú nhấp chuột.

PhuongDT

“ Lòng can đảm đưa ta đến vinh quang, tính hèn nhát đưa ta đến cái chết” – (Sènèque) .

PhuongDT

Hành động luôn có hai mặt giống như một đồng xu: Bên ngoài và Bên trong.

PhuongDT

Trong hành trình này, chúng ta cần biết có đi đúng hướng hay không? Nếu đi đúng hướng thì sao, nếu không thì sao?

PhuongDT

Tôi không bao giờ thuyết phục ai vào #Hành_Trình_Nội_Tâm, không lôi kéo, không chứng tỏ, không tạo ấn tượng .... Life Support Life không phải là phong trào, không cần hoành tráng, .....

PhuongDT

Nhạc trịnh công sơn luôn gợi lòng trắc ẩn bao nhiêu thế hệ. Bạn có hỏi Vì sao như vậy???

PhuongDT

Cuộc sống luôn dẫn dắt ... và nhiều khi tôi tự hỏi ... Thế à! Tại sao thế nhỉ? Kỳ lạ!!!

PhuongDT
PhuongDT

Sau buổi chia sẻ thứ 3 trong buổi Sinh hoạt Life Support Life, mình có nhiều cảm xúc về Tiền. Xin chia sẻ:

PhuongDT

Ngày đầu tiên đi tha thẩn trong vườn nhà! Hít khí lạnh mùa đông, bước đi trong tĩnh lặng ngày lễ .. và chợt nhớ tới câu hỏi của của một bạn trong lớp: cảm giác tới đích là như thế nào ư?

PhuongDT
QuangPN

Hành động không tốt không xấu. Chúng ta mang phẩm chất bên trong vào hành động:
- Người tức giận mang sự tức giân của họ vào hành động
- Người đau khổ mang sự đau khổ vào hành động của họ...

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

Bằng cách hiểu rằng tâm trí của bạn là tài sản tuyệt vời nhất nhưng cũng là trách nhiệm lớn nhất, bạn có thể một cách có ý thức chấp nhận, hay từ chối những gì nó nói với bạn. Vì vậy, bạn có sức mạnh để quyết định hướng đi kế tiếp của bạn.

QuangPN
QuangPN
QuangPN

Nếu một người biết mình là ai, tin cậy nơi chính mình thì mọi việc khác sẽ đơn giản. Nếu một người bình an và hạnh phúc sẽ làm cho những người khác cũng bình an và hạnh phúc.

QuangPN
QuangPN
QuangPN

Bắt đầu từ những việc nhỏ, dần dần sức mạnh bên trong ngày một mạnh lên, ngày một đáng tin cậy hơn, ngày một tự tin hơn. Và dòng chảy năng lượng bên trong ngày được khai thông. 

QuangPN
QuangPN
QuangPN

Vũ trụ vận động thông qua cơ chế trao đổi năng lượng. Việc ngừng trao đổi năng lượng chẳng khác nào chặn đứng mạch máu lại. Bất cứ lúc nào máu ngừng lưu thông, nó sẽ tự đông, đóng cục, và làm tắc nghẽn mạch máu. Đó là lý do bạn luôn cần phải cho và nhận để luân chuyển và duy trì sự giàu có và thịnh vượng, hay bất cứ thứ gì bạn muốn trong cuộc sống.

QuangPN
QuangPN
QuangPN
Tôi có duyên với Thầy Tam Hanh đã lâu. Mỗi lần gặp Thầy tôi lại được học hỏi và trưởng thành lên rất nhiều. Thầy là người minh triết, giản dị và rất thực tiễn. Thầy là người tu hành nhưng Thầy không khuyến khích theo tôn giáo, chính trị, không bắt buộc ăn chay ..
Thầy thường nói về Essence, về Bản chất .... và khi hiểu bản chất thì không cần hình thức, lễ nghi cầu kỳ.
Lần này gặp Thầy và ngộ ra Bản chất của Tâm, xin chia sẻ với mọi người.
 

 

QuangPN

🌱 Từ bé chúng ta được học trở thành ai đó, chúng ta luôn thấy rằng chúng ta không đủ tốt, không đủ giỏi, không đủ ngoan, ...

Chúng ta luôn cảm thấy dù cố gắng bao nhiêu, chúng ta luôn là người thứ 2 - cỏ hàng xóm luôn xanh hơn - cái của người khác luôn tốt hơn, đẹp hơn, ...

[Essence Advace] BUÔNG BỎ GÁNH NẶNG QUÁ KHỨ

Ngày hôm qua tôi đã trút bỏ được một gánh nặng vô hình: Gánh nặng Thành công!

 
QuangPN

Vũ trụ cho chúng ta tự do trong suy nghĩ, nhưng Vũ trụ khách quan và không quan tâm tới bạn nghĩ gì. Nếu suy nghĩ của bạn khớp với thực tại => Bạn hạnh phúc. Nếu suy nghĩ của bạn không khớp => Bạn đau khổ.

Vậy làm thế nào để... sướng???

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

Cuộc sống nhân từ và cho chúng ta điều chúng ta muốn, nhưng chúng ta ĐANG CHẠY TRỐN. Chúng ta đang bận với những lý do, quá nhiều đổ lỗi, chúng ta sợ trách nhiệm.... chúng ta không rõ ràng với chính mình.

QuangPN

Hành động Vô điều kiện giống như là sứ mệnh của bạn vậy, bạn đơn giảm làm nó, chẳng cần phải cố gắng, chẳng cần phải quyết tâm ...

QuangPN

Hành trình Essence: Đích đến - Hướng đi và Con đường yes

QuangPN

Đêm nay ngủ đến 2h sáng chợt tỉnh giấc và thấy Hành trình Essence rõ hơn lúc nào hết. Có sự thống nhất kỳ lạ giữa Ts Menis Yousry, Osho, Trịnh Công Sơn, ... và cả Đức Phật nữa. Những vị Thầy nói theo cách khác nhau nhưng cùng về một điều - Hành trình Essence!

 
QuangPN

Hãy giúp đỡ bằng NHẬN BIẾT và TÌNH YÊU! Từ bi có sức mạnh cảm hoá vô cùng lớn.

QuangPN

Cách bạn làm một thứ là cách bạn làm mọi thứ.

QuangPN

Tình yêu làm người ta tự do vì không có kỳ vọng, không cần chờ tới tương lai ... Nỗi sợ thì luôn lo lắng, luôn gắn với trách nhiệm, kết quả ...

QuangPN

"Bạn không thể chịu đủ đau buồn để làm bất cứ ai hạnh phúc. Không có đủ đau buồn trên thế giới để làm bất cứ ai hạnh phúc." - Thầy Menis.

QuangPN

Đồ vật để sử dụng - Con người để yêu thương. Nếu chúng ta dính vào đồ vật => Chúng ta là nô lệ cho chúng

QuangPN

"Một con gà một con chó có sự âu yếm của mẹ nó.

Nếu để nổi tiếng mà mất cái này thì Hưng không muốn nổi tiếng đâu."

QuangPN

Sức mạnh đến từ sự Thống nhất Bên trong và Bên ngoài!

QuangPN

Hầu như ai cũng có vấn đề trong các mối quan hệ. Bên ngoài, chúng ta cố gắng thể hiện con người hoàn hảo, nhưng bên trong là mệt mỏi, căng thẳng, kìm nén, bế tắc ... Chúng ta đã cố gắng, nhưng hình như đau khổ là định mệnh thì phải. Vì sao?

QuangPN
QuangPN
QuangPN
QuangPN

Trong từng tế bào của bạn đã chứa đủ thông tin cho toàn cơ thể của bạn.
Thông tin là có sẵn! Khả năng là có sẵn!
Câu hỏi ở đây là bạn cho phép nó thể hiện ra hay không thôi.

QuangPN

Nếu chúng ta nhìn ra ngoài thì lúc nào cũng thấy bất toại nguyện; nếu chúng ta nhìn vào trong, chúng ta sẽ khám phá thế giới tuyệt đẹp: Bình an - Hạnh phúc - Tại đây và Bây giờ.

QuangPN
QuangPN

Bạn Hạnh phúc rồi mà không cần phải đạt được điều gì, không cần phải người khác chấp nhận và công nhận bạn.

Bạn sẵn tình yêu rồi không cần phải chờ đợi người bạn đời, hoặc cầu xin tình yêu của ai đó...

QuangPN

Quá trình Nhận biết và Suy luận là hoàn toàn khác nhau. Suy luận chỉ sử dụng não trái, Quan sát sử dụng toàn bộ nhưng thiên về cảm nhận.

QuangPN

Thực hành Hành trình Essence trong cuộc sống càng thú vị hơn và bổ ích hơn.

QuangPN

Chỉ cần nhìn vào cách chúng ta sử dụng thời gian là biết chúng ta đang sống vì điều gì? Cái gì quan trọng đối với chúng ta, .v.v.

QuangPN

Thực hiện những điều đã học và trải nghiệm Essence trong đời sống - khó và gian nan hơn nhiều so với trong khóa học, nhưng phần thưởng thì xứng đáng!!!

QuangPN

Câu trả lời này sẽ làm cuộc sống của bạn dẫn sang hai ngả: Nếu là có bạn sẽ đi vào bên trong - Nếu là không bạn sẽ đi ra ngoài.

QuangPN

Ba ngày học Essence cơ bản - 3 ngày làm TNV đã để lại trải nghiệm quý giá về Cuộc sống mới? Làm thế nào để khi không có Thầy Menis Yousry chúng ta vẫn tiếp tục được cuộc Hành trình của mình?

QuangPN

Cái mới như mưa rào tới bạn... Bạn có sẵn sàng đón nhận!?

QuangPN

Một trong giá trị nhất của khóa Essence Nâng cao là chúng ta được học từ 39 bài học phải trả giá bằng hàng chục năm của mỗi học viên.

Chúng ta được chứng kiến những câu truyện về tuổi thơ, những khuôn mẫu lặp đi lặp lại, mối quan hệ vợ chồng ....

QuangPN

Chúng ta dễ dàng nhận ra rằng: Chúng ta quá đau khổ và giận dữ đến những người mà chúng ta yêu thương nhiều nhất, cha mẹ , vợ chồng ...bởi vì chúng ta yêu thương họ nhiều quá...

QuangPN

Ngay cả để Hoà bình chúng ta cũng phải Tranh đấu nhưng chiến tranh cũng là hình thức bạo lực mà bạo lực không thể chấm dứt bạo lực.

Thầy Menis Yousry đã chỉ ra con đường khác: Con đường Tình yêu.

QuangPN

Thành công là gì? Và vì sao Thành công làm người ta đau khổ? Bạn đã thấy người thành công nào mãn nguyện và bình an chưa?

QuangPN

Con người có niềm tin cơ bản là KHÔNG CHẤP NHẬN CHÍNH MÌNH!

Chẳng mấy ai thấy đủ, chẳng ai bằng lòng với chính mình - ai cũng thích giàu có hơn, thành công hơn, được nhiều người quý mến hơn.

QuangPN

Theo các nhà nghiên cứu, phần lớn con người chúng ta hình thành được hình thành từ 0-6 tuổi. Điều này có nghĩa, chúng ta lớn lên nhưng phần CỐT LÕI bên trong chúng ta vẫn như vậy...

QuangPN

Kết quả thật tuyệt vời, trải nghiệm thật đáng giá, .v.v. những điều này làm nền tảng cho giai đoạn tiếp theo.

QuangPN
QuangPN

Nếu bạn có thể đối diện với BẢN THÂN, bạn có thể đối diện với toàn thế giới.

QuangPN

Cái mới, cơ hội, .... đều mang lại chút lo sợ, lo lắng, bồn chồn, hoang mang ....

QuangPN

Mọi thứ đều có nguyên nhân của nó nhưng không ai muốn chịu trách nhiệm

QuangPN

Trong nhiều thế hệ đàn ông đã làm tổn thương phụ nữ...

QuangPN

Một trong nguồn gốc của khổ đau là KHÔNG BIẾT ƠN những gì mình có.
Đừng để những gì bạn không có lấy mất đi những gì bạn có.

Ts. Menis Yousry

QuangPN

Hãy dũng cảm nói rằng TÔI ĐANG BỊ TỔN THƯƠNG. Người mạnh mẽ là người có khả năng chấp nhận tổn thương.

QuangPN

Gia đình bị khủng hoảng trong các mối quan hệ vì cuộc chiến xác định ai mạnh hơn ai.

QuangPN

Bên trong bạn có cuộc chiến, bạn không thể tự mình tự giải quyết được => bạn cần CUỘC CHIẾN BÊN NGOÀI. 

QuangPN

Không có mối quan hệ bất hạnh, chỉ có những người bất hạnh lấy mối quan hệ làm lý do.

QuangPN

Các bài tập quá thú vị và bổ ích. Cuộc sống đúng là ĐƠN GIẢN.

QuangPN

Cuộc sống để sống chứ không phải để hiểu. 

Cuộc sống là sự kỳ diệu là bí hiểm cần khám phá.

 

QuangPN
QuangPN

Tập hợp những hình ảnh liên quan tới Hành trình Essence của Phạm Ngọc Quang.

QuangPN

Thực hành 3 từ: “Let go”, “Let be”, “Let in” trong cuộc sống hàng ngày, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi một cách kỳ diệu.

QuangPN

Điều quan trọng nhất, đứa bé cần là cảm thấy an toàn và thấy bố mẹ vui và hạnh phúc.

QuangPN
QuangPN

Hạnh phúc và niềm vui là hương thơm của tình yêu. 

QuangPN

Điều gì quan trọng nhất với con trẻ?
Bầu không khí để các con cảm nhận yêu thương và an toàn!

QuangPN
QuangPN
QuangPN

Các bạn là MINH CHỨNG SỐNG ĐỘNG cho Hành trình Essence - Cuộc sống nở hoa

QuangPN

Thư giãn - Bình an - Tươi tắn!

Cám ơn chị Hoàng Anh Đinh và anh Thái Tĩnh đã biến những cái lốp thành tác phẩm nghệ thuật

 
QuangPN

"Khoá học của Ts Menis giúp điều trị chứng BẤT LỰC CẢM NHẬN".

QuangPN

"Khi nỗi sợ xuất hiện là bạn đang tới gần ước mơ của bạn." - Ts. Menis Yousry

QuangPN

Khi chúng ta chấp nhận bản thân mình, khi chúng ta yêu bản thân mình thì khi đó chúng ta YÊU SỰ SỐNG trong chúng ta.

QuangPN

Cuộc sống luôn chuyển động và tuôn chảy như dòng sông. Nếu chúng ta đứng lại, chúng ta sẽ trở thành ao tù; nếu chúng ta không tiếp tục, thì chúng ta khô cứng, như đã chết rồi.

QuangPN

Tạo hoá là Người Mẹ nhân từ muốn chúng ta trưởng thành, vì vậy tôi tin Người luôn muốn mang đến điều Tốt đẹp cho chúng ta. Vì vậy chúng ta hãy thay đổi cách nhìn, từ CHIẾN ĐẤU sang TẬN HƯỞNG. Tôi tin: chúng ta sinh ra để tận hưởng.

 

QuangPN
QuangPN

Cho nên tôi tin rằng, trong cuộc sống này không có thứ gì là tầm thường cả. Sự tầm thường chỉ nằm trong suy nghĩ của mình mà thôi.

QuangPN

Các bức ảnh sẽ giúp chúng ta nhận ra những giây phút TOẢ SÁNG của mình và thêm TỰ TIN trong cuộc sống.

QuangPN

Chụp ảnh mang lại thật nhiều niềm vui cho bản thân và cho mọi người.

QuangPN

Chính sự khám phá và sáng tạo mang lại CÁI MỚI mà cái mới mang lại sự hào hứng, tươi mới, hồ hởi, năng lượng

QuangPN

Bức ảnh không chỉ là bức ảnh nữa, nó mang lại NIỀM TIN, sự LẠC QUAN, TÌNH YÊU, sự HỨNG KHỞI cho rất nhiều người.

QuangPN

Khi nhận ra vẻ đẹp bên trong của mình, ai cũng hạnh phúc và tự tin hơn.

 

QuangPN

Hành trình Essence Photography không chỉ là chụp ảnh mà là khám phá bản thân, cảm nhận tinh chất bên trong

QuangPN

Người chụp Essence Photography cần như đứa trẻ HỒN NHIÊN, nhìn thế giới với con mắt TÒ MÒ, ĐÓN NHẬN, SÁNG TẠO.

QuangPN

Essence Photography là Hành trình trải nghiệm, khám phá không có mục đích!

 

QuangPN

Để chụp được cái đẹp bên ngoài, chúng ta cần nhận ra vẻ đẹp bên trong chính mình.

QuangPN

Hành trình Essence Photography là hành trình khám phá VẺ ĐẸP BÊN TRONG, và cũng là khám vẻ đẹp của chính mình, tìm lại chính mình.

QuangPN
QuangPN

Có nhiều người không thể coi là xinh nhưng chụp lên lại Duyên thế! Chúng ta cảm nhận vẻ đẹp bên trong bằng Tâm; chính sự bừng sáng, tình yêu, ... làm chúng ta bị lay động.

QuangPN
QuangPN
QuangPN

Cảm nhận chính là Thiên đàng! Thế giới cảm nhận thật phong phú, muôn ngàn màu sắc và sống động. Trong thế giới cảm nhận, tất cả đều là trải nghiệm, chẳng có tốt-xấu, chẳng cao-thấp, ... tất cả đều đẹp đều có vị trí của nó.

QuangPN

Hành động từ vỏ bọc PHỤ THUỘC vào đối tượng bên ngoài; nó cần ai đó là kẻ thù để chút giận, để lấy cớ, để đổi lỗi. Nó rất thích so sánh, hơn thua vì sự phán xét mang tới cảm giác TỘI LỖI, TỰ TY, GHEN TỴ: cảm thấy kém hơn bạn bè, mặc cảm thua kém, ......

Hành động từ Tình yêu mang tính TẬN HƯỞNG...

QuangPN

Quá trình Xã hội hoá là việc "giáo dục", "uốn nắn" cho người ta theo các tiêu chuẩn mà xã hội mong muốn. Hãy nhìn hệ thống giáo dục xem: học sinh được học về toán, lý hoá, v.v. rất nhiều mà không được học về bản thân, những kiến thức tâm lý cơ bản cũng không được dạy. Mọi người được dạy yêu quý tiền, thành công, ... cuộc đời phải chiến đấu, phải vất vả ... sống là làm việc, cống hiến ... yêu người khác, nhẫn, nhịn ....

Hành trình Essence Process là việc quay trở lại CHÍNH MÌNH, yêu thương bản thân...

QuangPN

Đứng trước bông hoa, trái tim cảm nhận vẻ đẹp của nó, cảm nhận màu sắc, sự hài hoà, ... cảm nhận sự sống, vẻ đẹp, hương thơm của hoa mà không bận tâm tới tên gọi của nó là gì! Tâm trí khi gặp hoa thì cố gắng gọi tên nó, thậm chí nó cố gắng nhớ cả "tên khoa học" với những từ Latinh khó hiểu . Tâm trí không dành thời gian cảm nhận vẻ đẹp của hoa...

QuangPN

Chúng ta vẫn lặp lại sai lầm cũ là vì THÓI QUEN, vì những khuông mẫu cũ, .... những thói quen, khuôn mẫu, cảm xúc thuộc về NÃO PHẢI. Nhưng chúng ta cố gắng thay đổi sai lầm bằng VIỆC NGHĨ, ĐỌC SÁCH, ....., nghĩ, logich thuộc NÃO TRÁI. Chúng ta không thành công đơn giản vì vấn đề nằm ở não phải, nhưng chúng ta loay hoay ở não trái!!! 

QuangPN

Chúng ta là món quà của Tạo hoá, của Vũ trụ, của Thượng đế. Bạn hình dung xem, trong vũ trụ bao la, hàng tỷ thiên hà, hành tinh, ... lại có một trái đất xanh tươi, nơi có sự sống. Trong đại dương mênh mông, trái đất nhỏ bé chưa tới hạt cát, ... và chúng ta đang tồn tại trong điều kiện vô cùng thuận lợi về nhiệt độ, ánh sáng, không khí. Và Tôi và Bạn đang ở đây!

QuangPN

Tôi đã thấy đằng sau những con người mạnh mẽ là đứa trẻ đang gào thét vì sợ hãi. Và Ts Menis rất giỏi chỉ ra Game của bạn, chỉ ra CÁCH MÀ BẠN CHIẾN ĐẤU VỚI NỖI SỢ - và nếu ai chấp nhận được thì người đó sẽ có sự chuyển hoá to lớn, bởi vì người đó sẽ không tốn năng lượng để chiến đấu nữa, người đó không tốn thời gian để chạy chốn nữa, .... Người đó sẽ sớm dừng lại cuộc chiến không cân sức và không cần chờ tới cái chết mới buộc phải dừng lại.

QuangPN
Logich làm việc với các khái niệm, những gì có thể đo đếm được, có thể mô hình hoá được. Nhưng những gì xảy ra trong Tâm như Hạnh phúc và Tình yêu thì khó mà đo lường được. Có những điều rất dễ để CẢM nhưng rất khó để GIẢI THÍCH. Khi đi vào bên trong bạn vượt ra ngoài Tâm trí, bạn cần cách tiếp cận hoàn toàn khác. Đó là CẢM, QUAN SÁT hay THIỀN.
 
QuangPN

Ai cũng thich CÁI MỚI bởi vì nó mang lại sự mới mẻ, hồ hởi, tò mò; CÁI CŨ thì quen thuộc và nhàm chán. Nhưng cái mới muốn tới thì bạn cần chuẩn bị không gian cho nó. Nếu bạn bị lấp đầy bởi cái cũ thì dù cuộc sống tràn ngập cái mới thì cái mới cũng không chạm vào bạn được. 

QuangPN

Tâm trí luôn phân biệt đúng-sai, nên-không nên, phải thế này-không được thế kia ... và nó chia cắt cuộc sống thành nhiều mảng và nó nhốt bạn trong vùng Đúng-PHẢI-NÊN. Và như vậy cuộc sống chúng ta bị TÙ TÚNG và CHẬT CHỘI . Không phán xét, không kết luận làm cuộc sống của chúng ta tự do, chúng ta được sống TOÀN BỘ trong tất cả các mảng...

QuangPN

Cuộc sống cần động lực bởi vì động lực giúp người ta hành động, nó mang lại sự tươi mới, sự hào hứng, mang lại sự sống. Nhưng động lực đến từ đâu? Có loại động lực nào mà không bao giờ cạn không? Có động lực nào mà chúng ta càng khai thác nó lại càng đầy?! 

QuangPN

Cuộc sống không quan tâm tới đúng và sai - nó chẳng quan tâm tới logich của bạn! Mặt trời vẫn mọc, trái đất vẫn quay mà không quan tâm tới bạn có biết định luật vạn vật hấp dẫn hay không. Nếu bạn tuân theo quy luật bạn hạnh phúc, ngược lại bạn đau khổ.

QuangPN

Tình yêu với chính mình là sự kỳ diệu khi khách thể và chủ thể là một, khi người yêu và người được yêu là một, khi nam và nữ là một. Khi đó Tình yêu có phẩm chất hoàn toàn khác: tự do, bình anh, mãn nguyện, hạnh phúc, ... và CỰC KHOÁI. Tình yêu với chính mình mang lại sự HOÀ HỢP trên cả các tầng CƠ THỂ, CẢM XÚC, NĂNG LƯỢNG.

QuangPN

Lòng biết ơn đi với tình yêu, tri ân, bình an - nó mang lại phúc lành cho tâm hồn. Ca thán thì đi với Tức giận, căm thù và ghen tỵ - nó làm cho tâm hồn khô héo và cay đắng.

 

QuangPN

Tâm trí chẳng bao giờ thay đổi được nó. Chỉ có Tình yêu mới mang lại sự thay đổi. Tâm trí chỉ có thể ngày càng hợp lý hơn, ngày càng có nhiều lý lẽ hơn, nhưng chẳng bao giờ dẫn tới Hành động cả...

QuangPN

Bạn là ai? Bạn là bác sỹ, là giáo sư, là doanh nhân hay kỹ sư .... giáo sư, doanh nhân, kỹ sư ... chỉ là các "nhãn hiệu nghề nghiệp" chỉ ra bạn làm gì, chúng không phải là bạn.

Bạn là ai? Bạn là chồng, là vợ, là con, là nhân viên, là giám đốc ... chồng/vợ, nhân viên/giám đốc chỉ là cái mác nói lên vị trí, vai trò của bạn. Chúng không phải là bạn.

 

QuangPN

Có thể bạn nghĩ: Hỏi gì vậy - tôi không yêu tôi thì ai yêu tôi?! Nhưng nếu nhìn lại có thể bạn sẽ thấy Bạn không yêu mình đâu.   

Một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho bản thân bạn? Sáng dậy, bạn tất tưởi đưa con đi học, vội vàng đến công sở, làm tới chiều muộn; buổi chiều bạn lại lo bữa tối, dạy con học .v.v và khi đi ngủ bạn đã mệt nhoài...

QuangPN

Thực tế, chúng ta SỐNG nhưng không biết mấy bản thân mình "hoạt động" ra sao - có những "phần mềm" tâm thức gì? có những cơ chế tâm lý gì? .... Tôi ước con tôi được học những điều này ở trường học, những kiến thức này còn giá trị hơn toán lý hoá, ... 

QuangPN

Có rất nhiều nỗi sợ: sợ mất tiền, sợ bệnh tật, sợ tai nạn ... sợ con không nghe lời mình, sợ người khác không yêu mình ... Và chúng ta thường xuyên CHIẾN ĐẤU với nỗi sợ: Làm nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn, kiếm nhiều tiền hơn, trở nên đẹp hơn, hấp dẫn hơn, đọc nhiều sách hơn ... Sau bao nhiêu vất vả, chúng ta cũng đạt được thành công: có tiền, gia đình hạnh phúc, con cái học giỏi ...Nhưng hình như nỗi sợ vẫn còn nguyên đó!

QuangPN

Nhà tôi có một con mèo màu trắng, tôi thích quan sát nó nằm cuộn tròn trên bậu cửa sổ dưới ánh nắng xuyên qua kẽ lá. Mắt nó lim dim, bình an và khi tôi xoa nó thì nó kêu meo meo rất dễ thương. Nó nằm rất thảnh thơi, tận hưởng trong khi chủ nó tất bật dậy đi làm vì sợ muộn.

Chẳng nhẽ con người lại đau khổ hơn con mèo?!

QuangPN

Chính nhờ vị Thầy này, mà đứa trẻ học rất nhanh. Càng lớn lên, chúng ta càng ít kết nối với vị Thầy này, chúng ta càng không tin trực giác của mình, chúng ta tin vào những công thức được in trong sách. Nhưng, những người thành công đều có trực giác rất mạnh.

QuangPN

Qua kinh nghiệm và sách vở, tôi thấy một trong thế mạnh của tổ chức là SỰ TRONG SUỐT. Tổ chức hay doanh nghiệp không phải là HỘP ĐEN mà những người khác (khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, .v.v) có thể biết doanh nghiệp của bạn hoạt động như thế nào.

Làm "Trong suốt Bản thân" có lẽ là xu hướng tất yếu...

QuangPN

Thái độ của bạn đối với Cuộc sống là gì? Bạn có thể lựa chọn "nơi này cùng nhau ca hát", bạn có thể tin "Đời sẽ cho lộc và Đời sẽ cho hoa", bạn có thể "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui" ..... và Bạn cũng có thể tin "cuộc sống là bể khổ" hay chọn mục tiêu "phải có danh gì với núi sông" ....

Dù bạn chọn gì thì bạn vẫn ĐÚNG, nhưng Cuộc sống luôn là tấm gương phản chiếu lại đúng những gì bạn chọn...

 

QuangPN

Quan sát điều này trong khóa "Tìm lại Chính mình" thật thú vị, tôi thấy sau sự hào nhoáng, Hạnh phúc, tình yêu ... thể hiện Bên ngoài là sự khát khao, sự mong chờ ... Bên trong. Ai cũng khao khát được TÌM LẠI CHÍNH MÌNH - được gặp người yêu thực sự.

QuangPN

Sự ngược đời, mâu thuẫn giữa Bên trong và Bên ngoài rất thú vị, nó cho chúng ta biết rất nhiều về chính mình, nó là đầu mối để TÌM LẠI CHÍNH MÌNH.

QuangPN

Và rồi ... chúng ta lớn lên, khi được yêu cầu:
- Hãy nghĩ về một loài hoa ....thì chúng ta nghĩ ngay tới hoa hồng;
- Hãy nghĩ về một cái ôtô ..... thì chúng ta nghĩ ngay tới xe Mercedes hay Toyota;
- Hãy nghĩ về điều gì quan trọng nhất .... thì chúng ta nghĩ ngay tới TIỀN.

Bạn có nhận ra chúng ta đã bị "lập trình", bị "ước định" như thế nào không?! 

QuangPN

Số tiền bạn có, công việc bạn làm, chức vị ..... của bạn không phải yếu tố quyết định Hạnh phúc và Đau khổ: Người giàu ở Resort mà vẫn thấy khổ...

QuangPN

Cuộc sống của chúng ta có 3 phần: 1) Cái mà chúng ta nghĩ 2) Cái chúng ta cảm và 3) Cái chúng ta làm.  Tuy nhiên 3 phần này trong chúng ta thường mâu thuẫn dẫn tới chúng ta ĐAU KHỔ...

QuangPN

- Có khi nào bạn thấy hoang mang, rối bời? Có khi nào bạn thầy mình đang luẩn quẩn trong mớ bòng bong? Quá nhiều suy nghĩ căng thẳng làm bạn mất năng lượng. Đã mệt mỏi lại càng mệt mỏi hơn!
- Có khi nào bạn dành hết sức lực để đạt điều gì đó nhưng khi đạt được bạn lại cảm thấy trống rỗng?

Điều này giống như khi chúng ta sử dụng máy tính, chúng ta mở quá nhiều màn hình và máy bị "treo"! Bộ não chúng ta hoạt động có nhiều điểm giống máy tính. Trong chúng ta cũng có "Phần mềm Tâm thức"...

QuangPN

Đứa trẻ nào cũng mong được bố mẹ yêu; bố mẹ nào cũng muốn con cái hỏi han, chăm sóc, chia sẻ. Vậy, vì sao hai bên không đến được với nhau?! Vì sao nhiều người khóc nức nở khi nhận ra: người mà họ yêu thương và ghét nhất chính lại là bố mẹ mình...

QuangPN

Theo TS Menis Yousry, trong các mối quan hệ thì quan hệ với bố mẹ là quan hệ Nền tảng, nó là hình mẫu cho các mối quan hệ khác. Khi bạn tới gần người chồng thì hình ảnh người bố xuất hiện - người bố là đại diện cho giới đàn ông. Khi bạn tới gần người vợ thì hình ảnh người mẹ xuất hiện - người mẹ là người đại diện cho giới phụ nữ. Nếu bạn xung khắc với bố bạn, thì nhiều khả năng bạn "không tin tưởng" tất cả đàn ông - trong đó có chồng bạn. Như vậy bạn khó mà có hạnh phúc gia đình thực sự.

QuangPN

Cơ thể có vết sẹo, bên trong, tâm lý, cảm xúc, ... của chúng ta cũng có những "vết sẹo" tương tự. Có thể là một lần tỉnh giấc, không thấy mẹ đâu, đứa trẻ sợ hãi khóc to. Đứa trẻ bổng SỢ CÔ ĐƠN. 

QuangPN

Nhiều người có đầy đủ vật chất, địa vị, .v.v nhưng không cảm thấy Bình an, không tận hưởng được vật chất mình có, đơn giản họ không cảm thấy HẠNH PHÚC khi nghĩ về ai đó, không cảm thấy sự tin cậy ngay cả với những người thân nhất...

QuangPN
QuangPN

Có nên ra nước ngoài sống không? Có nên cho con đi du học và ở lại nước ngoài không? Đây là câu hỏi của nhiều gia đình "thượng lưu" ở Việt Nam.

Tôi có trải nghiệm riêng vì đã từng sống ở Hungary gần 7 năm. Theo tôi, không có câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi: Nên sống ở đâu? đơn giản vì CÂU HỎI chưa CHUẨN ngay từ đầu

QuangPN

Hiểu một cách đơn giản Tâm trí của chúng ta có 2 phần: Phần chúng ta biết, chúng ta nghĩ (ý thức) và phần vẫn tồn tại mà chúng ta không biết (vô thức). Ý thức như là các phần mềm ứng dụng – vô thức như là phần mềm Hệ thống. Phần mềm hệ thống của chúng ta chứa niềm tin, các chiến lược phòng vệ, .v.v hình thành từ khi chúng ta còn rất nhỏ. Vấn đề nằm ở "phần mềm hệ thống", trong khi chúng ta cứ loay hoay sửa "phần mềm ứng dụng"!!!

QuangPN

Cuộc sống hiện đại mang đến cho người ta rất nhiều vật chất - "thịt bò" - nhưng cũng tạo ra rất nhiều căng thẳng - "lo ngay ngáy". Làm thế nào để CÂN BẰNG cuộc sống? Làm thế nào để vừa Có tiền lại vừa Thảnh thơi? 

 

QuangPN

Chúng ta, trong quá khứ, ai cũng có nỗi buồn, tiếc nuối, sự ân hận, .v.v. Thậm chí ký ức quá khứ chợt quay về làm chúng ta buồn cả ngày! Làm thế nào để giải phóng khỏi ký ức, suy nghĩ tiêu cực này? Quá khứ đã qua, chúng ta chẳng có thể thay đổi được. Không ai có thể lựa chọn bố mẹ, gia đình, xã hội, nơi mình sinh ra. Làm thế nào để BÌNH AN, TỰ DO với quá khứ?

QuangPN

Chúng ta, trong quá khứ, ai cũng có nỗi buồn, tiếc nuối, sự ân hận, .v.v. Thậm chí ký ức quá khứ chợt quay về làm chúng ta buồn cả ngày! Làm thế nào để giải phóng khỏi ký ức, suy nghĩ tiêu cực này? Quá khứ đã qua, chúng ta chẳng có thể thay đổi được. Không ai có thể lựa chọn bố mẹ, gia đình, xã hội, nơi mình sinh ra. Làm thế nào để BÌNH AN, TỰ DO với quá khứ?

 
QuangPN

Nhiều người nổi tiếng được nhiều người ngưỡng mộ nhưng bản thân lại thấy CÔ ĐƠN  - Nhiều người quyền lực nhưng lại bất lực với chính người thân của mình  - Nhiều người có nhiều tài sản nhưng lại không có được giây phút BÌNH AN

QuangPN

Bạn nghe theo logich nào? Logich của Tâm trí hay Logich của Cuộc sống?

Bạn muốn Yêu hay muốn hiểu về Tình yêu? 

Bạn muốn Kiếm tiền trên thị trường hay Hiểu về thị trường? 

Bạn muốn Thưởng thức cuộc sống hay Hiểu về cuộc sống?

QuangPN

Và vào ngày đẹp trời, gió mát, sau cơn mưa, ngồi nhâm nhi coffe và tôi chợt nhận ra rằng: Hạnh phúc là sự lựa chọn! Chúng ta có quyền lựa chọn nhìn cuộc sống theo cách nào. Tôi nhận ra rằng: trước kia tôi chọn mục tiêu, chọn thử thách, chọn tranh đấu - tại sao không chọn niềm vui? tại sao không chọn tiếng cười, chọn ca hát smiley.  Chỉ cần thay đổi thái độ là cuộc sống thay đổi 180 độ. Điều này cũng giống như nhìn cốc nước còn một nửa, bạn có thể chọn: Cốc nước thiếu 50% hay cốc nước đầy 50%! 

QuangPN

Giống như tảng băng trôi trên biển, theo ước tính phần Ý thức chỉ chiếm 5% - trong khi phần vô thức chiếm 95%.

Nhiều điều trong cuộc sống như tình cảm, mối quan hệ giữa vợ chồng, con cái ,v.v. nằm trong phần Vô thức, nhưng chúng ta loay hoay giải quyết trong phần Ý thức smiley

QuangPN

THE HEALING MIRRORS OF RELATIONSHIPS explores the ten principles to get out of the cycle of pleasure, expectation, frustration, demands, control, sorrow, anger, guilt, reconciliation, pleasure, etc…

QuangPN

Quá trình Nhận biết mang lại Trí huệ và nhờ Trí huệ giúp chúng ta được giải phóng khỏi những rào cản, chúng ta được Tươi mới, được Hân hoan.

Thiền động Osho là tấm gương tốt để soi chính mình. 3 nguyên tắc của Thiền động (Quan sát-Tuôn chảy-Toàn bộ) hình như cũng rất tốt và có thể áp dụng cho cuộc sống.

QuangPN

Tôi nhận ra về cơ bản cách tiếp cận của TS Menis khác hẳn, khác 180 độ so với các khoá thông thường. Không khí lớp học, cách thức tổ chức khoá học rất đặc biệt. Tôi chia sẻ để chúng ta cùng "thưởng thức"...

 

QuangPN

Khác với khoá học khác, bạn có thể tham gia nhiều lần mà không chán! Khoá “Tìm Lại Chính Mình” tôi tham dự 6 lần – lần đầu tiên học, 5 lần làm Tình nguyện viên. Mỗi lần tôi lại học thêm, lại phát hiện thêm cái gì mới. Cái mới không phải là kiến thức mà đến từ sự chia sẻ của mọi người, cái mới là những phát hiện về chính mình. Chính vì vậy, mỗi lần Thầy Menis sang, cộng đồng lại háo hức, lại tụ tập vì thích trải nghiệm không khí của khóa học.

QuangPN

Người ta phân biệt giữa SỐNG và TỒN TẠI. Nếu cả ngày phải lo cơm áo-gạo tiền, bạn đang vật lộn để Tồn tại. Sống tự do hơn, nhiều lựa chọn hơn, sướng hơn so với Tồn tại. Đất nước đổi mới, và bây giờ phần lớn mọi người đều đã vượt qua mức Tồn tại.

QuangPN

Thiền Động Osho làm tôi thay đổi trước khi tôi nhận ra. Sau gần 70 ngày tập liên tục, qua các sự kiện (tổ chức Essence Camp, chia sẻ với mọi người, .v.v.)  tôi nhận ra nhiều điều về chính mình...

QuangPN

Tuổi thơ luôn quan trọng đối với tất cả mọi người. Bạn bè thời cắp sách tới trường thường sâu đậm hơn những bạn bè sau này. Những kỷ niệm tuổi thơi: lần đầu tiên được đi du lịch, lần đầu tiên ra biển, .v.v. chúng ta luôn nhớ mãi.

QuangPN

“Bạn là những gì bạn nghĩ”. Trẻ con hành động theo những gì chúng được Xem, được Trải nghiệm. Vì vậy, để cân bằng với Truyền thông, Film ảnh; tôi tổ chức trại hè Essence Camp 2.

QuangPN

Bố mẹ Việt đang nhầm lẫn tai hại giữa: học Tốt và học Giỏi, nhiều phụ huynh cứ có niềm tin mù quáng là con cứ học giỏi là chắc chắn là có vé đi ga "Tương Lai Hạnh Phúc" thế là cứ cố nhồi con học cho đến khi họ nhận ra sự thật bẽ bàng: học giỏi mà không hạnh phúc thì còn bất hạnh hơn học dốt mà biết cái gì là tốt.

QuangPN

Ngày nay tiện nghi hơn, nhưng cuộc sống của các cháu không được tự do, được sống hồn nhiên như trước đây. Có người ví trẻ con như gà công nghiệp, được chu cấp mọi thứ nhưng tách rời khỏi thực tế! Chúng không được chơi đùa, được sống gần gũi thiên nhiên. Chúng không có không gian và thời gian để tự do như trước đây.

QuangPN

Đứa trẻ nào cũng như là thiên tài, chẳng ai dậy chúng nhưng chúng học nói và nghe rất nhanh, chúng sử dụng từ chuẩn đến nỗi mà người lớn phải ngạc nhiên. Đứa trẻ nào cũng hiếu động và rất ham chơi, thích khám phá. Mắt chúng như chứa cả bầu trời trong sáng. Chúng ta, ai cũng vậy, cũng từng là đứa trẻ như thế. Chúng ta cũng từng Sáng tạo, Vui vẻ và đầy Năng lượng.

QuangPN

Làm thế nào để giúp trẻ Cảm nhận? Làm thế nào để con trẻ cảm thấy Hạnh phúc, Vui vẻ và biết quan tâm tới người lớn? Làm thế nào để trẻ Tự học và biết Phấn đấu?

QuangPN

Năng lượng dục như cơn bão, và khi cơn bão đi qua để lại sự Tĩnh lặng tuyệt vời. Dục thông thường mang cho người ta cảm giác cực khoái này, mọi người đều khao khát và muốn kéo dài. Nhưng trạng thái này quá ngắn ngủi và người ta lại hy vọng và khao khát trong lần quan hệ sau.

Thiền giúp người ta đạt trạng thái Năng lượng và Tĩnh lặng trong thời gian dài...

QuangPN

Những điều bạn biết, bạn tin, bạn nói với bản thân đã đưa bạn tới thời điểm này. Bạn đã đạt được một số thành công, đôi lúc hạnh phúc … nhưng chưa thực sự viên mãn. Cái đã biết là tốt nhưng không đủ, chính vì vậy bạn cố gắng học, rèn luyện, .v.v. hy vọng cái gì mới. Loài người cũng vậy, khoa học cũng cố gắng hoàn thiện, mọi người cố gắng lao động, cố gắng phát triển kinh tế … và hy vọng tương lai tươi sáng. Tuy nhiên tương lai vẫn chưa tới, tất cả là hy vọng và hình như thế giới bất ổn hơn, con người phải làm việc nhiều hơn ...

QuangPN

Cuộc sống hiện đại, con người sử dụng quá nhiều tâm trí, từ sáng đến tối, chúng ta phải lo nghĩ và mệt mỏi. Thiền là cách để chúng ta được giải phóng khỏi Suy nghĩ, Lo âu, giải phóng khỏi Tâm trí và chúng ta sẽ có nhiểu trải nghiệm mới. Niềm vui, sự bình an, năng lượng sẽ tuôn trào … nó luôn có sẵn trong chúng ta nhưng bị Tâm trí đè nén. Bạn sẽ thấy mọi thứ từ góc nhìn mới, và có thể bạn sẽ tìm được giải pháp cho vấn đề trong cuộc sống mà bạn đang cố gắng xoay sở.

 

QuangPN
QuangPN

Thiền không phải là ngồi yên lặng. Hình ảnh khi nghĩ tới thiền là một nhà sư ngồi yên lặng dưới ánh sáng mờ ảo trong chùa. So với thời Phật ra đời, thế giới thay đổi rất nhiều rồi. Cuộc sống hiện đại bận rộn, căng thẳng hơn nhiều rồi. Vì vậy, bản chất của thiền không đổi nhưng phương pháp thay đổi rồi. Trong 2 ngày, thầy Ananda giới thiệu cho chúng tôi gần 10 phương pháp thiền khác nhau...

QuangPN

Thiền không phải là cái gì huyền bí. Hàng ngày, chúng ta đi làm, kiếm tiền, tán gẫu với bạn bè, .v.v. Chúng ta thường đi ra “bên ngoài”, làm với các đối tượng ở “bên ngoài”, chúng ta mệt mỏi, stress, căng thẳng, .v.v.  Thiền đơn giản hướng bạn vào bên trong, vào chính bạn...

QuangPN

Khi bạn không suy nghĩ chỉ lắng nghe và quan sát thì cuộc sống như là bộ phim ở ngay trước mắt. Mọi thứ đang diễn ra, bạn chỉ thụ động quan sát một cách tĩnh lặng. Khi đó bạn thấy mình đang lơ lửng, như chỉ có linh hồn mà không có thân thể, chỉ có sự cảm nhận, đón nhận vẻ đẹp đang diễn ra...

QuangPN

Tâm trí làm cho người ta lẫn lộn và phải mất rất nhiều thời gian và cơ may ai đó mới nhận ra điều này. Nếu bạn quan sát, bạn sẽ thấy Tâm trí can thiệp rất nhiều vào đời sống của chúng ta, tâm trí can thiệp cả vào những lĩnh vực chẳng liên quan gì. Ví dụ: Hạnh phúc, Tình yêu, .v.v thậm chí ngay cả việc ăn uống...

QuangPN

Khi chụp chúng ta cần quan sát bên ngoài: cái gì đang diễn ra xung quanh, cảm xúc của mọi người là gì, ánh sáng chiếu ra từ đâu, .v.v. Nói rộng ra là Quan sát Cuộc sống đang diễn ra với muôn vàn sự Thú vị và Mới mẻ của nó.

QuangPN

Ăn để mãn nguyện thực sự là nghệ thuật. Và khi đó bạn ăn rất ít – theo anh Minh chỉ cần 20% lượng thức ăn chúng ta hay sử dụng là đủ.

QuangPN

Cái cây có muôn vàn lá, nhưng gốc nó chỉ có một. Tất cả lá đều mọc từ một gốc và rụng về một gốc. Quan hệ với chính mình là Nền tảng của mọi quan hệ và tất cả các quan hệ khác cũng chỉ là sự phản ánh của mối quan hệ với chính mình. Chúng ta nhảy vào các mối quan hệ khác nhau, cũng chính là để giải quyết, để thoả mãn nhu cầu của chính bản thân. Dù gọi nó là gì, có thể là Tình yêu, Trách nhiệm, Hoài bão, .v.v. thì bản chất của nó vẫn là NHU CẦU bên trong của bạn; nó phản ảnh CON NGƯỜI bạn.

QuangPN
QuangPN

Lòng biết ơn Cao quý nhất chính là sự Vui vẻ, là yêu chính mình! Sống Vui vẻ, Yêu đời là cách thể hiện lòng biết ơn rồi. 

QuangPN

Khi chúng ta quay trở về với nguồn gốc của mình, khi chúng ta chấp nhận Chính mình, khi chúng ta thôi tranh đấu với Cuộc sống. Khi đó sự mầu nhiệm xảy ra: sự sống như nước tràn về, Tình yêu tuôn chảy thấm đẫm từng tế bào. Khi đó, chúng ta được về nhà, chúng ta không còn cô đơn...

QuangPN

Chúng ta tham gia các trò chơi xã hội, chúng ta quá say xưa và tham vọng. Chúng ta hy sinh sức khoẻ, thời gian, tuổi trẻ để đạt những thứ bên ngoài. Chúng ta bị hệ thống truyền thông, quảng cáo huyễn hoặc để chạy theo mốt, chạy theo giá trị ảo. Chúng ta bị đắm chìm trong trò chơi của xã hội và quên mất Cuộc sống...

Cái ngày Tôi biết ơn Cuộc sống, cánh cửa mới mở ra! 

 

QuangPN

Chúng ta được dạy biết ơn bố mẹ, gia đình, nhà trường, xã hội, các chính trị gia, .v.v. Chúng ta không được dạy Biết ơn Chính mình.   Ngược lại, chúng ta coi bản thân là kẻ thù: Kẻ thù lớn nhất là chính bạn.  Vì vậy, trong lòng chúng ta như bãi chiến trường...

QuangPN

Chúng ta được dạy rất kỹ, rất nhiều, rất chi tiết về lòng biết ơn! Nếu chỉ một chút lòng biết ơn đọng lại trong chúng ta thì xã hội phải có nhiều sự kính trọng hơn, nề nếp hơn; nhưng chỉ cần lướt qua báo, chúng ta thấy một loạt bài học trò đánh thầy, con đánh bố mẹ, .v.v. Từ biết ơn chỉ trên lời nói, chỉ là vỏ ngoài. Lòng biết ơn chỉ là Hình thức!

QuangPN

Tình yêu liên quan tới Trái tim nhiều hơn là Tâm trí. Yêu chẳng cần có kế hoạch, phương pháp, chẳng có mục tiêu. Tình yêu phong phú hơn mọi kế hoạch phát triển bản thân.

QuangPN

Trong chúng ta, ngoài những cái chúng ta biết về mình còn có vùng đất bao la chúng ta chưa bao giờ biết. Vùng đất đó vẫn hiện hữu, vẫn ngự trị, vẫn âm thầm sống động trong chính chúng ta. Chúng ta như sống trong ngôi nhà, mà có những phòng mà chúng ta chưa bao giờ bước vào, có những nơi mà mấy chục năm cuộc đời chúng ta chưa đặt chân tới.

 

QuangPN

Trong chúng ta có những niềm vui và nỗi buồn không ngờ: “Êm êm chiều ngẩn ngơ chiều. Lòng không sao cả, hiu hiu khẽ buồn.” Cảm xúc và tình yêu vẫn chảy bên trong chúng ta, mỗi khi nó trào lên mặt đất thì chúng ta mới có ý thức về nó.

 

QuangPN

Sự phụ thuộc hạn chế tự do của bạn, nó điều khiển bạn. Bạn trở thành Nô lệ.

QuangPN